Căn cứ pháp lý:
I. TRÌNH TỰ THỦ TỤC CẤP GIẤY PHÉP VSATTP
1. Trường hợp phải xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm
2. Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống:
Bên cạnh đó, khi kinh doanh dịch vụ nhà hàng; cá nhân, thương nhân cũng cần lưu ý xin một số giấy phép sau: Giấy phép kinh doanh bán lẻ rượu, giấy phép bán lẻ thuốc lá nếu nhà hàng có cung cấp các mặt hàng này; Giấy chứng nhận đủ điều kiện PCCC nếu thuộc các trường hợp quy định tại pháp luật về PCCC; Đăng ký thương hiệu / tên thương mại/biển hiệu nhà hàng.
3. Quy trình thực hiện thủ tục
Bước 1: Setup sơ bộ cơ sở, tiến hành soạn thảo hồ sơ.
Bước 2: Nộp hồ sơ tại bộ phận 1 cửa tại cơ quan có thẩm quyền.
Bước 3: Cơ quan nhà nước tiến hành thẩm định cơ sở.
Bước 4: Nhận kết quả tại bộ phận một cửa.
4. Hồ sơ cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm
Hồ sơ nộp tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền :
Hồ sơ chuẩn bị và lưu tại cơ sở gồm các tài liệu sau:
5. Thẩm quyền cấp
Cá nhân, tổ chức kinh doanh dịch vụ nhà hàng ăn uống phải xin giấy phép VSATTP cho cơ sở ăn uống tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền là Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, thành phố hoặc Ủy ban nhân dân quận, huyện.
Giấy phép lao động
Mã số mã vạch
Tư vấn xuất nhập khẩu
Dịch thuật đa ngôn ngữ
Thiết kế website
Thủ tục nhà đất