Dịch vụ mở mã số thuế công ty

Trong quá trình hoạt động hiện nay không ít doanh nghiệp nhưng vi phạm các quy định của nhà nước dẫn tới doanh nghiệp bị đóng cửa mã số thuế. Để có thể tiếp tục hoạt động doanh nghiệp bắt buộc phải làm thủ tục mở mã, khôi phục mã số thuế công ty. Vậy thủ tục mở mã số thuế công ty làm như thế nào? Quy trình, thủ tục hồ sơ mở cửa mã số thuế công ty ra sao? Những trường hợp nào thì doanh nghiệp sẽ bị đóng cửa mã số thuế công ty? Phương pháp hoạt động để doanh nghiệp tránh khỏi việc bị đóng cửa mã số thuế công ty. Để nắm rõ thông tin chi tiết Luật 3T xin mời quý khách hàng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để hiểu rõ hơn.

Nội dung bài viết

 • Vì sao phải mở cửa, khôi phục mã số thuế công ty
  • Đóng cửa mã số thuế công ty là gì?
  • Các trường hợp doanh nghiệp bị đóng cửa mã số thuế công ty bao gồm:
 • Điều kiện mở mã, khôi phục mã số thuế công ty
 • Dịch vụ mở cửa mã số thuế công ty tại Luật 3T
 • Quy trình thủ tục mở mã, khôi phục mã số thuế công ty tại Luật 3T

Vì sao phải mở cửa, khôi phục mã số thuế công ty

Đóng cửa mã số thuế công ty là gì?

Đóng cửa mã số thuế công ty là việc doanh nghiệp vi phạm 1 trong các quy định của pháp luật và bị cán bộ quản lý thuế của doanh nghiệp đóng cửa mã số thuế công ty. Việc thực hiện đóng cửa mã số thuế công ty sẽ được thực hiện trên hệ thống của cơ quan thuế để xác minh việc doanh nghiệp có bị đóng cửa mã số thuế công ty hay không doanh nghiệp có thể tra trên cổng thông tin điện tử cuả cơ quan quản lý thuế.  tracuunnt.gdt.gov.vn

Việc đóng cửa mã số thuế công ty thì lúc này doanh nghiệp sẽ phải dừng mọi hoạt động liên quan đến doanh nghiệp như buôn bán thương mại, xuất hóa đơn chứng từ,…vv Mọi việc làm trái với quy định sẽ được gọi là hoạt động trái phép và bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Các trường hợp doanh nghiệp bị đóng cửa mã số thuế công ty bao gồm:

 • Doanh nghiệp không treo biển công ty tại địa chỉ trụ sở công ty
 • Doanh nghiệp không hoạt động tại địa chỉ đã đăng ký khi cán bộ thuế kiểm tra.
 • Doanh nghiệp không hoàn thành nghĩa vụ thuế đối với cơ quan thuế.
 • Doanh nghiệp không nộp báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn, báo cáo hàng quý, báo cáo tài chính cuối năm…. và 1 số trường hợp khác có liên quan.

Vì một số trường hợp doạnh nghiệp có thể sẽ không thể khôi phục mã số thuế tại địa chỉ hiện tại. Chính vì vậy doanh nghiệp cần tiến hành khôi phục và chuyển địa chỉ trụ sở công ty và làm thay đổi đăng ký doanh nghiệp

Điều kiện mở mã, khôi phục mã số thuế công ty

– Để doanh nghiệp có thể mở cửa mã số thuế công ty thì đầu tiên doanh nghiệp cần phải nắm bắt được lý doanh nghiệp mình bị đóng của mã số thuế. Việc cần làm là doanh nghiệp cần liên hệ với cán bộ quản lý thuế của doanh nghiệp để nắm bắt được tình hình, lý doanh nghiệp bị đóng cửa mã số thuế công ty.

– Điều kiện để doanh nghiệp được mở cửa mã số thuế là doanh nghiệp cần phài đóng toàn bộ các khoản thuế, hoàn thiện đầy đủ hồ sơ sổ sách, treo biển tại trụ sở công ty và có hoạt động thực tế tại địa chỉ trụ sở.

Sau khi đáp ứng đầy đủ điều kiện thì doanh nghiệp chỉ cần nộp hồ sơ đăng ký mở mã số thuế công ty. Sau đó cán bộ thuế sẽ xuống kiểm tra trụ sở công ty và xác minh việc doanh nghiệp có hoạt động thực tế tại địa chỉ trụ sở công ty. Nếu doanh nghiệp có hoạt động tại trụ sở và mọi báo cáo, giấy tờ, hồ sơ đã được nộp đầy đủ thì doanh nghiệp sẽ được mở cửa mã số thuế theo đúng quy định.

Dịch vụ mở cửa mã số thuế công ty tại Luật 3T

– Chi phí dịch vụ mở cửa mã số thuế công ty tại Luật 3T. tổng chi phí bao gồm chi phí soạn thảo chuẩn bị hồ sơ và toàn bộ các thủ tục dịch vụ của Luật 3T  3.500.000 VNĐ.

– Thời gian tiến hành dịch vụ là từ 10 – 30 ngày làm việc là tiến hành xong dịch vụ.

Chú ý: thời gian tiến hành dịch vụ mở mã số thuế công ty phụ thuộc lớn vào quá trình hoàn thiện các thủ tục báo cáo sổ sách giấy tờ và tiền thuế phí doanh nghiệp còn nợ đọng.Chính vì vậy để thời gian mở được nhanh nhất thì doanh nghiệp nên hoàn thiện nhanh các vấn đề trể để có thể mở cửa công ty sớm và không ảnh hưởng tới các báo cáo quý tiếp theo và doanh nghiệp có thể hoạt động bình thường.

Quy trình thủ tục mở mã, khôi phục mã số thuế công ty tại Luật 3T

Bước 1Luật 3T sẽ tiếp nhận yêu cầu dịch vụ mở cửa mã số thuế công ty của khách hàng và kiểm tra thông tin doanh nghiệp, tình trạng doanh nghiệp sau khi nhận được yêu cầu:

Bước 2Luật 3T nhận ủy quyền của khách hàng liên hệ với cán bộ quản lý thuế của doanh nghiệp để kiểm tra và tìm hiểu thông tin, lý do doanh nghiệp bị đóng cửa mã số thuế công ty.

Bước 3: Luật 3T thay mặt khách hàng chuẩn bị hồ sơ mở cửa mã số thuế theo quy định. Và nộp hồ sơ sổ sách giấy tờ theo quy định tại cơ quan quản lý thuế của doanh nghiệp. Và nhận giấy hẹn ngày xuống kiểm tra địa chỉ công ty.

Bước 4: Cán bộ thuế xuống kiểm tra địa chỉ và xác minh việc doanh nghiệp có hoạt động tại địa chỉ công ty. Luật 3Tsẽ cử chuyên viên cùng với khách hàng tiếp đón cán bộ quản lý thuế sau khi cán bộ thuế ra biên bản là đã hoàn tất dịch vụ mở cửa mã số thuế công ty của Luật 3T.

Trên đây là toàn bộ dịch vụ của Luật 3T về việc mở cửa mã số thuế công ty. Khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số điện thoại.

Thiết bị y tế thành phố vinh, thiết bị y tế nghệ an, thiet bi y te thanh pho vinh, thiet bi y te nghe an, máy đo huyết áp thành phố vinh, máy đo huyết áp nghệ an, may do huyet ap thanh pho vinh, may do huyet ap nghe an, máy đo tiểu đường thành phố vinh, máy đo tiểu đường nghệ an, may do tieu duong thanh pho vinh, may do tieu duong nghe an, xe lăn thành phố vinh, xe lăn nghệ an, xe lan thanh pho vinh, xe lan nghe an, máy trợ thính thành phố vinh, máy trợ thính nghệ an, may tro thinh thanh pho vinh, may tro thinh nghe an, bô vệ sinh thành phố vinh, bô vệ sinh nghệ an, gậy chống thành phố vinh, gậy chống nghệ an