Dịch vụ làm báo cáo tài chính cho danh nghiệp

Trong quá trình quản lý và điều hành doanh nghiệp sau khi thành lập công ty thì chủ sở hữu, nhà quản lý doanh nghiệp cần quan tâm tới 1 vấn đề quan trọng đó là BÁO CÁO TÀI CHÍNH. Vậy chức năng của loại báo cáo này là gì. Vì sao doanh nghiệp cần phải hoàn thành các giấy tờ báo cáo này cho cơ quan thuế.

Bài viết dưới đây kế toán thuế Luật 3T sẽ làm rõ các vấn đề cần quan tâm liên quan đến dịch vụ báo cáo tài chính.

 

Nội dung bài viết

 • Báo cáo tài chình là gì? vì sao doanh nghiệp phải làm BCTC?
 • Các công ty nào phải làm báo cáo tài chính cuối năm
 • Thời hạn nộp báo cáo tài chính doanh nghiệp cuối năm và mức xử phạt nộp chậm BCTC.
  • Một số lưu ý khi làm BCTC doanh nghiệp cuối năm
 • Dịch vụ làm báo cáo tài chính doanh nghiệp cuối năm
  • Các trường hợp doanh nghiệp không phải nộp BCTC doanh nghiệp

Báo cáo tài chình là gì? vì sao doanh nghiệp phải làm BCTC?

Báo cáo tài chính (BCTC) là bảng thống kê số liệu đầu ra đầu vào, thống kê khái quát một cách chính xác tình hình kinh doanh của doanh nghiệp trong suốt một năm hoạt động. Dựa vào cáo cáo tài chính cơ quan thuế cũng xác định được quá trình, nghĩa vụ nộp thuế của doanh nghiệp với cơ quan quản lý thuế nhà nước trong năm đó.

Ngoài việc phải nộp cho cơ quan thuế thì báo cáo tài chính còn sử dụng vào công việc đấu thầu dự án (đánh giá năng lực của doanh nghiệp ),  Nộp cho ngân hàng để vay vốn, nộp cho nhà đầu tư để đánh giá tính khả thi khi kinh doanh của doanh nghiệp, nộp cho Sở Kể Hoạch và Đầu Tư…vvv. Như vậy loại báo cáo này là cần thiết cho doanh nghiệp và không thể bỏ qua để tránh bị xử phạt hành chính. Những vấn đề này nói lên tầm quan trọng của BCTC trong quá trình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Các công ty nào phải làm báo cáo tài chính cuối năm

Theo quy định thì tất cả các doanh nghiệp đều phải thực hiện làm báo cáo tài chính doanh nghiệp cuối năm.

Thời hạn nộp báo cáo tài chính doanh nghiệp cuối năm và mức xử phạt nộp chậm BCTC.

Theo quy định thời điểm doanh nghiệp phải làm báo cáo tài chính khi kết thúc năm và hạn cuối là 90 ngày sau khi kết thúc năm tài chính đó

Ví dụ: Doanh nghiệp A hoạt động trong năm 2018 sau khi kết thúc năm là từ 1/1 2019 là doanh nghiệp bắt buộc phải làm BCTC. Thời hạn cuối cùng doanh nghiệp phải nộp cho cơ quan thuế là 30/3. Sau thời gian trên doanh nghiệp sẽ bị xử lý vi phạm hành chính.

Đối với các trường hợp mà doanh nghiệp chậm chễ trong việc kê khai và nộp chậm báo cáo tài chính thì doanh nghiệp sẽ phải nộp các mức phạt như sau:

Mức phạt từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với các doanh nghiệp:

 • Nộp BCTC cho cơ quan nhà nước có thẩm quyển chậm dưới 3 tháng so với thời gian quy định.
 • Công khai báo cáo tài chính chậm dưới 3 tháng so với quy định.

Mức phạt từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với các doanh nghiệp:

 • Công khai báo cáo không đầy đủ theo quy định.
 • Nộp báo cáo cho cơ quan nhà nước có thẩm quyển không đính kèm báo cáo kiểm toán đối với các trường hợp mà pháp luật quy định phải kiểm toán BCTC.
 • Nộp BCTC cho cơ quan nhà nước có thẩm quyển chậm từ 3 tháng trở lên so với thời gian quy định.
 • Công khai BCTC không kèm báo cáo kiểm toán đối với các trường hợp mà pháp luật yêu cầu phải kiểm toán BCTC.
 • Công khai BC chậm từ 3 tháng trở lên so với thời gian quy định.

Mức phạt từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với các trường hợp sau:

 • Thông tin, số liệu trên BCTC sai sự thật.
 • Cung cấp, công bố các báo cáo tài chính để sử dụng tại Việt Nam có số liệu không đồng nhất trong một kỳ kế toán.

Mức phạt từ 40.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng đối với các doanh nghiệp:

 • Không nộp BCTC cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
 • Không công khai BCTC theo quy định.

Như vậy Báo cáo tài chính doanh nghiệp có ý nghĩa vô cùng quan trọng doanh nghiệp không nộp báo cáo đúng thời điểm sẽ bị xử phạt rất nặng ảnh hưởng đến uy tín, tình hình kinh doanh và doanh thu của doanh nghiệp. Việc làm BCTC doanh nghiệp cuối năm là không thể thiếu.

Một số lưu ý khi làm BCTC doanh nghiệp cuối năm

Báo cáo tài chính là 1 vấn đề vô cùng quan trọng. Vì vậy BCTC doanh nghiệp cuối năm phải được làm cẩn thận và chính xác tuyệt đối. Trường hợp xảy ra sai xót sẽ dẫn đến bị phạt tiền rất nặng. Chính vì vậy BCTC phải được thực hiện từ kế toán viên có chuyên môn làm báo cáo tài chính hoặc đơn vị cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp. Để đảm bảo thời gian và tính xác thực khi làm BCTC

Trước khi thực hiện làm báo cáo tài chính doanh nghiệp cần chuẩn bị các giấy tờ hồ sơ cần thiết như sau:

 • Thu thập các hóa đơn bán ra, mua vào, chứng từ, sổ sách của doanh nghiệp trong suốt 1 năm hoạt động.
 • Thu thập hồ sơ lương, hồ sơ đóng bảo hiểm, hồ sơ kê khai hải quan….vv
 • Lưu ý thời hạn làm báo cáo tài chính để tránh trường hợp doanh nghiệp bị phạt tiền.
 • Nếu doanh nghiệp có mở rộng chi nhánh công ty cần phải xác định hình thức hạch toán của đơn vị chi nhánh. Nếu là hạch toán phụ thuộc thì công ty mẹ sẽ làm cả bảo cáo tài chính của chi nhánh, nếu chi nhánh hạch toán độc lập thì chi nhánh sẽ phải làm BCTC của chi nhánh công ty.

Dịch vụ làm báo cáo tài chính doanh nghiệp cuối năm

Như các thông tin đã nêu trên thì việc làm báo cáo tài chính cuối năm đối với doanh nghiệp là vô cùng quan trọng và cần phải được thực hiện bởi kế toán viên có chuyên môn và yêu cầu tính chính xác cao. Chính vì vậy đây cũng là khó khăn đối với nhà đầu tư kinh doanh quản lý doanh nghiệp. Vì vậy Luật 3T mang tới dịch vụ làm báo cáo tài chính trọn gói cho doanh nghiệp đang hoạt động tại Hà Nội và TP HCM.

Dịch vụ làm báo cáo tài chính

Dịch vụ báo cáo tài chính giá rẻ tại Hà Nội liên hệ ngay: 0977.025.877

Kế toán, kiểm toán Luật 3T trong quá trình hoạt động lâu năm sở hữu đội ngũ kế toán viên, kế toán trưởng có nhiều chuyên môn trong việc làm BCTC. Cam kết hoàn thành đúng thời gian, đúng quy định và chí giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí hoạt động tập trung vào phát triển kinh doanh.

Chi phí dịch vụ làm BCTC doanh nghiệp của chúng tôi dựa trên số lượng hóa đơn chứng từ và tình hình kinh doanh cụ thể của doanh nghiệp chính vì vậy giá cụ thể chúng tôi sẽ thông báo khi xem tình hình hóa đơn, sổ sách chứng từ của doanh nghiệp.

Loại hình doanh nghiệp Thương mại dịch vụ Xây dựng Sản Xuất
Phí  Báo cáo TC năm 1.000.000 – 3.000.000 2.000.000 – 4.000.000 2.000.000 – 4.000.000
 
Hồ sơ giấy tờ doanh nghiệp cần cung cấp cho Luật 3T bao gồm.
 • Hóa đơn, chứng từ đầu ra
 • Hóa đơn, chứng từ mua vào
 • Hợp đồng kinh tế phát sinh
 • Hợp đồng lao động
 • Chứng từ ngân hàng
 • Thiết bị chữ ký số để nộp báo cáo thuế qua mạng, …

Các trường hợp doanh nghiệp không phải nộp BCTC doanh nghiệp

– Theo thông tư 132/2018/TT-BTC: Doanh nghiệp siêu nhỏ, hộ kinh doanh cá thể nộp thuế thu nhập doanh nghiệp (thuế TNDN ) tính theo tỷ lệ % trên doanh thu bán hàng hóa, dịch vụ không bắt buộc phải lập báo cáo tài chính để nộp cho cơ quan thuế.

–  Theo luật kế toán tại điều 2 khoản 2 : Đối với chi nhánh, văn phòng đại diện hạch toán phụ thuộc công ty mẹ, Văn phòng đại diện của doanh nghiệp nước ngoài hoạt động tại Việt Nam thì được miễn kê khai và nộp báo cáo tài chính.

– Doanh nghiệp làm tạm ngừng kinh doanh trong vòng 1 năm ( từ ngày 1/1 đến hết 30/12 năm đó )  thì không phải làm báo cáo tài chính. ( trường hợp còn lại doanh nghiệp vẫn phải làm BCTC thời gian còn hoạt động)

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến  dịch vụ làm báo cáo tài chính cuối năm. Doanh nghiệp có nhu cầu tư vấn vui lòng liên hệ trực tiếp với Luật 3T để nắm rõ thông tin chi tiết.

 
 

Thiết bị y tế thành phố vinh, thiết bị y tế nghệ an, thiet bi y te thanh pho vinh, thiet bi y te nghe an, máy đo huyết áp thành phố vinh, máy đo huyết áp nghệ an, may do huyet ap thanh pho vinh, may do huyet ap nghe an, máy đo tiểu đường thành phố vinh, máy đo tiểu đường nghệ an, may do tieu duong thanh pho vinh, may do tieu duong nghe an, xe lăn thành phố vinh, xe lăn nghệ an, xe lan thanh pho vinh, xe lan nghe an, máy trợ thính thành phố vinh, máy trợ thính nghệ an, may tro thinh thanh pho vinh, may tro thinh nghe an, bô vệ sinh thành phố vinh, bô vệ sinh nghệ an, gậy chống thành phố vinh, gậy chống nghệ an