»

5 Bài Học Kinh Doanh Cực Thú Vị Từ Tỷ Phú Donald Trump

11-28-2017

Dù thích hay không thích Donald Trump. Có một điều không thể phủ nhận là, mọi doanh nhân đều có thể học hỏi những bài học giá trị về tinh thần lãnh đạo. Kể cả cách thức để thành công từ tỷ phú Donald Trump.

 

Steve Siebold – chuyên gia huấn luyện thi đấu thể thao chuyên nghiệp. Và là cố vấn của đội ngũ quản lý danh sách Fortune 500 – cho biết trên Inc. rằng, tỷ phú Donald Trump có thể mang đến 5 bài học kinh doanh đáng để chúng ta phải suy ngẫm.

 

5 bài học kinh doanh thú vị từ tỷ phú Donald Trump

1. Sự tự tin

 

Sự tự tin luôn là “đặc điểm nhận dạng” của người thành công. Tỷ phú Donald Trump tràn đầy tự tin đến mức điều này gần như trở thành một cái gì đó “sai trái”. Tuy nhiên phải công nhận rằng, dường như không một ai dám bước đến trước mặt Donald Trump để nói: “Điều đó không thể được” hoặc “Anh sẽ không thành công đâu”.

 

Tỷ phú Donald Trump lúc nào cũng tràn đầy tự tin đến mức gần như có cái gì đó sai trái

 

Nhiều doanh nhân không thể phát huy hết tiềm năng của mình. Chỉ đơn giản do thiếu niềm tin vào bản thân. Trong một ngày làm việc, họ không ý thức được rằng mình nói những câu như “Tôi không thể” hoặc “Việc đó là không thể” nhiều đến mức nào. Hãy học hỏi Donald Trump và thay đổi cách nghĩ để nhanh chóng thành công hơn.

 

2. Thành công nhờ… thất bại

 

Vào đầu thập kỷ 1990, Donald Trump gặp khó khăn lớn về tài chính và đã phải gánh khoản nợ lên đến 9 tỷ USD. Lúc này, hầu như mọi người đều nghĩ rằng ông sẽ gục ngã. Thế nhưng, bằng bản lĩnh và sự kiên cường, Donald Trump vẫn vượt qua được những ngày tăm tối đó.

 

Không dễ bị đánh gục bởi khó khăn. Những doanh nhân giỏi luôn ý thức được rằng, thành công là kết quả của một chuỗi những thất bại.

 

Có thể nóiDonald Trump là mẫu người không biết bỏ cuộc là gì. Như ông đã từng phát biểu: “Đôi khi, việc thất bại trong một trận đấu nhỏ sẽ giúp bạn tìm ra cách để thắng cả một cuộc chiến lớn”.

 

            Thành công đôi lúc phải đổi trả bằng một chuỗi thất bại

 

3. Không đặt nặng sự đánh giá của người khác

 

Donald Trump là một ví dụ điển hình của mẫu người không đặt nặng sự đánh giá của người khác. Và đó cũng là một trong những lý do quan trọng khiến ông thành công.

Nên nhớ rằng, trong kinh doanh, bạn có trách nhiệm phải trung thực, chân thành. Hành động đúng mực với nhân viên, khách hàng và đối tác của mình. Nhưng bạn không phải chịu trách nhiệm đối với thái độ và hành vi mà họ hướng vào bạn. Dĩ nhiên trường hợp lý tưởng nhất là bạn được họ yêu mến. Nếu không được như vậy, đó cũng không phải là vấn đề của bạn.

 

4. Sự quyết tâm giành chiến thắng

 

Trong nhiều trường hợp, người chiến thắng và kẻ thua cuộc chỉ hơn kém nhau ở sự quyết tâm. Những người thành công như Donald Trump luôn là một “chiến binh” cừ khôi trong bất kỳ một cuộc chiến nào. Bởi với họ, chiến thắng không phải là tất cả. Nhưng sự khát khao chiến thắng là yếu tố quyết định thành bại.

 

   Theo tỷ phú Donald Trump, người chiến thắng và kẻ thua cuộc hơn kém nhau ở sự quyết tâm

 

5. Thúc đẩy mâu thuẫn để phát triển

 

Hầu hết chúng ta đều chấp nhận làm mọi thứ để tránh gây ra sự mâu thuẫn, xung đột. Còn Donald Trump, ông gần như “chào đón” nó. Và điều này làm cho ông trở thành nhân vật tầm cỡ thế giới.

 

Những người thành công như tỷ phú Donald Trump không xem sự xung đột như một mối đe dọa. Mà đơn giản là một cơ hội để nhìn nhận vấn đề bằng cái nhìn đa chiều. Hoặc để gia tăng sự cân bằng cho tổ chức, doanh nghiệp của mình.

Nguồn: Doanh Nhân Sài Gòn

 

In trang nàyCông ty CP TÂM – TẦM – TÀI được thành lập vào năm 2010, đến nay chúng tôi đã phát triển vững vàng và tạo được uy tín trong các lĩnh vực hoạt động kinh doanh của mình, cùng đồng hành với Quý doanh nghiệp từ khi hình thành đến khi phát triển.
Với các lĩnh vực kinh chính:
- Đăng ký kinh doanh Hà tĩnh nghệ an
- Tư vấn thành lập công ty Hà tĩnh
- Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại nghệ an
- Tư vấn, lập hồ sơ thành lập doanh nghiệp/Chi nhánh, Sửa đổi bổ sung Giấp phép đăng ký kinh doanh.
- Dịch vụ kế toán thuế (trọn gói) Doanh nghiệp,
- Bảo vệ nhãn hiệu hàng hóa.
- Đăng ký mã số - mã vạch
- Dịch thuật công chứng.
- Tư vấn xuất nhập khẩu
- Thiết kế bộ nhận dạng thương hiệu (Website, catalog, card visite, tờ rơi)
- Cho thuê văn phòng làm địa chỉ trụ sở Doanh nghiệp
Và các thủ tục hành chính khác của Doanh nghiệp trên địa bàn Nghệ An - Hà Tĩnh.

Đăng ký mã số - mã vạch