Lĩnh vực tư vấn: »

HỒ SƠ XIN GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG

07-13-2018

Xin giấy phép lao động cho người nước ngoài là điều kiện bắt buộc để người nước ngoài có thể làm việc tại Việt Nam (trừ một số trường hợp được miễn giấy phép lao động cho người nước ngoài theo quy định của pháp luật. Kể từ thời điểm nghị định 102/2013/ND-CP quy định về việc cấp giấy phép lao động cho ngươì nước ngoài có hiệu lực, hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài đã có nhiều thay đổi so với trước kia.

 

Theo quy định tại Nghị định 102 về sử dụng lao động nước ngoài thì Doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng lao động người nước ngoài trước khi nộp hồ sơ tới Sở Lao động Thương binh Xã hội nơi công ty đặt trụ sở chính. Để xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại công ty của mình cần gửi Văn Bản tới Ủy ban nhân dân cấp tỉnh xin chấp thuận sử dụng lao động nước ngoài- Tức là văn bản cho phép doanh nghiệp đó được tuyển dụng, sử dụng lao động nước ngoài làm việc. Văn bản chấp thuận sử dụng lao động nước ngoài của Ủy ban cấp tỉnh – thành phố là một trong những giấy tờ bắt buộc phải có trong hồ sơ xin cấp giấy phép lao động!

 

Sau khi có văn bản chấp thuận sử dụng lao động nước ngoài của UBND tỉnh - thành phố, doanh nghiệp hoàn thiện hồ sơ để xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài!

 

GIẤY TỜ CẦN THIẾT XIN GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG 

Để được cấp giấy phép lao động tại Việt Nam, người nước ngoài cần đáp ứng những điều kiện sau đây:

 

1. Xác nhận chuyên môn:

 

+ Lao động kỹ thuật: Cần chứng nhận 1 năm đào tạo và xác nhận 3 năm kinh nghiệm.

 

+ Các chức danh quản lý: Cần bằng đại học hoặc tương đương và xác nhận 5 năm làm việc.

 

+ Chuyên gia cần xác nhận là chuyên gia.

 

Các giấy tờ trên phải được hợp pháp hóa lãnh sự tại Đại sứ quán của nước Sở tại ở Hà Nội. Sau đó dịch thuật và lấy dấu pháp lý.

 

2. Bằng Đại học, thạc sĩ, tiến sĩ phù hợp với vị trí công việc đối với các vị trí Chuyên gia, Giáo viên, cán bộ kĩ thuật cao -giấy tờ này phải được hợp pháp hóa lãnh sự tại Đại sứ quán của nước sở tại ở Hà Nội, sau đó dịch thuật và lấy dấu pháp lý.

 

3. Lý lịch tư pháp trong thời hạn 180 ngày kể từ ngày cấp đến ngày nộp hồ sơ: Phải có cả 2 lí lịch tư pháp

 

- Lý lịch tư pháp nước ngoài: Do chính quyền nước sở tại cấp - giấy tờ này phải được hợp pháp hóa lãnh sự tại Đại sứ quán của nước sở tại ở Hà Nội, sau đó dịch thuật và lấy dấu pháp lý.

 

- Lý lịch tư pháp Việt Nam: do Sở Tư pháp Tỉnh / Thành phố cấp

 

4. Giấy khám sức khỏe: 

 

5. 01 mẫu đăng ký sử dụng lao động với ủy ban: (File đính kèm)

 

- Trong này cần liệt kê những lao động đã làm việc ở công ty (đã được cấp GPLĐ), và Số lao động dự định gia hạn GPLĐ trong năm và lao động dự định tuyển mới trong năm. Trong danh sách này không có tên cụ thể, chỉ nêu chức danh và một số thông tin dự kiến. 

 

6. Giấy xác nhận tạm trú tại Công an phường.

 

7. 08 Ảnh 3x4 + 08 Ảnh 4x6 nền trắng.

 

8. Các giấy tờ còn lại Visa sẽ cung cấp và hoàn thiện giúp quý khách

 

Ghi chú :

 

- Thời gian làm: 10 ngày làm việc. 

 

- Hộ chiếu: Photo

 

- Phí: Liên hệ.

 

- Nếu trường hợp không có bằng đại học thì phải có giấy xác nhận kinh nghiệm của một công ty nước ngoài. (bản xác nhận kinh nghiệm làm việc đó cũng phải mang đi phải hợp pháp hóa tại Cục lãnh sự, sau đó dịch thuật và lấy dấu tư pháp)

 

2. Điều kiện xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam

 

– Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật.

 

– Có sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc.

 

– Là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật.

 

– Có chứng chỉ hành nghề trường hợp làm công việc yêu cầu chứng chỉ hành nghề.

 

– Không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của Pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài.

 

– Được chấp thuận bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc sử dụng người lao động nước ngoài.

 

3. Yêu cầu đối với hồ sơ

 

– Mọi giấy tờ được lập của nước ngoài phải được Hợp pháp hóa lãnh sự và được dịch ra tiếng Việt và Công chứng.

 

– Hồ sơ khai bằng tiếng Việt Nam hoặc 02 thứ tiếng (Tiếng Việt và tiếng nước ngoài). Trường hợp chỉ khai bằng một thứ tiếng nước ngoài thỉ phải dịch ra tiếng Việt Nam.

 

4. Dịch vụ xin giấy phép lao động của Visa

 

Để hỗ trợ khách hàng tối đa trong việc xin cấp giấy phép lao động, Visa sẽ thực hiện các công việc sau để giúp Quý khách hàng thuận lợi nhất trọng việc xin cấp giấy phép lao động.

 

– Tư vấn điều kiện, thủ tục để được cấp giấy phép lao động phù hợp với vị trí công việc mong muốn và chuyên ngành đào tạo của người  lao động.

 

– Tư vấn soạn thảo giải trình đề nghị tuyển dụng người lao động nước ngoài gửi chủ tịch UBND thành phố.

 

– Đại diện khách hàng gửi công văn xin ý kiến chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố về việc xin tuyển dụng người lao động nước ngoài.

 

– Đại diện khách hàng liên hệ với Sở Lao động Thương binh Xã hội để nộp hồ sơ và nhận kết quả xin cấp giấy phép lao động.

 

Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến vấn đề này.

 

 

Quý khách hàng có nhu cầu xin vui lòng gọi: Hotline: 0985.004.474 /0916.604.474 để được tư vấn miễn phí nhanh nhất!

Công ty CP Tâm - Tầm - Tài
Đường Lê Mao kéo Dài
Số 27, Nhà Vườn 04, Khu Đô Thị Vinh Tân ( Quán Cà Fê King Rẻ Vào )
☎️Liên Hệ : 0985004474 Mr.Huy
Web: http://dangkykinhdoanh.org.vn/

Chuyên:

  1. Thành lập doanh nghiệp  ( đăng ký kinh doanh – đăng ký doanh nghiệp) Nghệ An – Hà Tĩnh
  2. Sửa đổi giấy phép kinh doanh Nghệ An – Hà Tĩnh
  3. Dịch vụ kế toánh Nghệ An – Hà Tĩnh
  4. Dịch thuật Nghệ An – Hà Tĩnh
  5. Giấy phép lao động – Viza Nghệ An – Hà Tĩnh
  6. Giấy chứng nhận đầu tư Nghệ An – Hà Tĩnh
  7. Đăng ký nhãn hiệu - logo Nghệ An – Hà Tĩnh
  8. Tra cứu ngành nghề kinh doanh và tên công ty

In trang này



Công ty CP TÂM – TẦM – TÀI được thành lập vào năm 2010, đến nay chúng tôi đã phát triển vững vàng và tạo được uy tín trong các lĩnh vực hoạt động kinh doanh của mình, cùng đồng hành với Quý doanh nghiệp từ khi hình thành đến khi phát triển.
Với các lĩnh vực kinh chính:
- Đăng ký kinh doanh Hà tĩnh nghệ an
- Tư vấn thành lập công ty Hà tĩnh
- Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại nghệ an
- Tư vấn, lập hồ sơ thành lập doanh nghiệp/Chi nhánh, Sửa đổi bổ sung Giấp phép đăng ký kinh doanh.
- Dịch vụ kế toán thuế (trọn gói) Doanh nghiệp,
- Bảo vệ nhãn hiệu hàng hóa.
- Đăng ký mã số - mã vạch
- Dịch thuật công chứng.
- Tư vấn xuất nhập khẩu
- Thiết kế bộ nhận dạng thương hiệu (Website, catalog, card visite, tờ rơi)
- Cho thuê văn phòng làm địa chỉ trụ sở Doanh nghiệp
Và các thủ tục hành chính khác của Doanh nghiệp trên địa bàn Nghệ An - Hà Tĩnh.

Khắc dấu

Đăng ký mã số - mã vạch